nước tinh khiết tphcm

Thực trạng thị trường nước tinh khiết tphcm

Nước là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi người. Nước rất cần thiết cho cơ thể, thêm vào đó, với xu hướng sống vội như hiện nay, nhu cầu sử dụng các sản phẩm sẵn có ngày càng lớn. Để đáp ứng nhu cầu này, rất nhiều cơ sở sản xuất nước được thành lập và sản xuất sản phẩm nước uống tinh khiết đóng bình, đóng chai để cung cấp cho người tiêu dùng. Thị trường nước tinh khiết tphcm là một trong những thị trường sôi động như vậy.

nước tinh khiết tphcm

Thị trường nước tinh khiết tphcm – mập mờ chất lượng sản phẩm

Trong những năm gần đây, thị trường nước tinh khiết tphcm là một trong những thị trường phát triển rất sôi động. Các hãng nước tinh khiết đóng bình, đóng chai tăng lên nhanh chóng. Theo số liệu thống kê, tại thành phố Hồ Chí Minh có 326 cơ sở sản xuất nước uống được cấp giấy phép thì cho đến năm 2014, số lượng cơ sở đã tăng lên 469 cơ sở. Tuy nhiên, trong số những cơ sở đó, phải đến 20% các cơ sở chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Những cơ sở này có quy trình sản xuất nước uống thô sơ, thậm chí ở quy mô hộ gia đình, không có đủ máy móc thiết bị cần thiết. Nguồn nước sử dụng không đảm bảo, thậm chí có thể sử dụng trực tiếp từ nước máy, nước giếng khoan chưa được xử lý và phun trực tiếp vào bình, sau đó đưa thẳng ra thị trường mà không qua khâu kiểm duyệt. Khi sử dụng lâu dài những sản phẩm nước tinh khiết kém chất lượng này, người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng bị viêm đường ruột hay thậm chí là ung thư tăng cao.

Tuy vậy, không có nghĩa rằng thị trường nước tinh khiết tphcm chỉ lưu hành những sản phẩm nước không đạt tiêu chuẩn, vẫn có những cái tên nổi bật đã khẳng định được uy tín và chất lượng với khách hàng như nước tinh khiết Lavie, Vĩnh Hảo Vihawa, Aquafina thuộc sở hữu của Nestlé, Pepsico và Masan.

nước tinh khiết tphcm

Thị trường nước tinh khiết tphcm với những ông lớn Nestlé, Pepsico và Masan

Tại thị trường nước tinh khiết tphcm, nước tinh khiết Vĩnh Hảo Vihawa chiếm thị phần khá lớn. Đến năm 2015, nước tinh khiết Lavie mới bắt đầu nam tiến thị trường thành phố Hồ Chí Minh và đây là một thách thức không rất lớn đối với Lavie. Ở thị trường ngách, nước tinh khiết Aquafina lại có lợi thế ở các sản phẩm nước đóng chai nhỏ với dung tích từ 350ml đến 500ml do hãng đã định vị rõ rệt đối tượng khách hàng ngay từ ban đầu.

nước tinh khiết tphcm

Sau hơn 80 thành lập và phát triển, nước khoáng Vĩnh Hảo đã khẳng định được sức mạnh của mình với uy tín trong tâm trí khách hàng, các sản phẩm nước khoáng Vĩnh Hảo có gas – không có gas, nước khoáng Vĩnh Hảo ngọt và nước tinh khiết Vĩnh Hảo Vihawa. Qua khoảng thời gian hoạt động lâu như vậy, Vĩnh Hảo đã xây dựng cho mình một hệ thống phân phối rộng khắp thị trường nước tinh khiết tphcm, mức độ phủ sóng trên thị trường rất rộng và do đó, khách hàng có thể được hưởng những dịch vụ tốt nhất như giao hàng nhanh chóng, sản phẩm chính hãng, yên tâm về chất lượng…