bình nước uống gia đình

Thực trạng bình nước khoáng vĩnh hảo tại gia đình và công nghệ lọc nước

Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều phương tiện báo đài, thông tin đại chúng đưa tin vệ thực trạng nước bẩn, bị ô nhiễm. Do đó, nhiều gia đình đã lựa chọn các thiết bị lọc nước tại nhà như một giải pháp cho bình nước uống gia đình, từ đó sử dụng loại nước này trong sinh hoạt hàng ngày.

nước khoáng vĩnh hảo quận 7

Các sản phẩm bình nước uống gia đình

Chất lượng của các sản phẩm bình nước uống gia đình phụ thuộc rất nhiều vào uy tín và chất lượng của cơ sở sản xuất ra sản phẩm đó. Tuy rằng trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất chui nhưng bên cạnh đó, những thương hiệu uy tín và chất lượng vẫn còn tồn tại.

Tuy vậy, các nhà sản xuất thiết bị lọc nước lại tận dụng thời điểm này, cường điệu hóa các nguy cơ của nước sinh hoạt khiến cho mọi người cảm thấy hoang mang, lo sợ về sức khỏe nhằm mục đích đó là để bán được thật nhiều sản phẩm bình nước uống gia đình.

Với các nguồn nước hiện nay, thì lọc nước là rất cần thiết, nhưng cũng cần phải hiểu rõ được bản chất của từng loại nước và cũng như phải hiểu rõ từng loại thiết bị lọc để có thể chọn cho đúng loại thiết bị tốt nhất cho gia đình bạn.

Công nghệ lọc nước

Hiện nay công nghệ lọc nước được chia làm 2 loại chính đó là công nghệ RO (công nghệ thẩm thấu ngược) đi cùng với các thương hiệu như Kangaroo, Karofi… và công nghệ thứ 2 đó là công nghệ Nano (công nghệ này sử dụng than hoạt tính, sợi bạc) với các như thương hiệu nổi tiếng như Barrier, Geyser…

nước khoáng vĩnh hảo quận 1

Tìm hiểu về công nghệ RO (Reverse Osmosis – công nghệ thẩm thấu ngược): Khi sử dụng màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ có thể loại bỏ hoàn toàn từ tạp chất tới khoáng chất ở trong nước khiến nó trở nên tinh khiết trông giống như nước cất. Vì thế đối với bình nước uống gia đình các khoáng chất tự nhiên rất có lợi cho cơ thể ở trong nước như là canxi, magie thì đã bị loại bỏ do đó việc sử dụng công nghệ này về lâu dài thường không có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, việc cơ thể con người hàng ngày phải nạp nhiều nước (số lượng khoảng 2 lít) tuy nhiên khi nước không còn khoáng chất cung cấp cho cơ thể thì lâu dần sẽ gây ra các tình trạng như là mệt mỏi, đau đầu, suy nhược, nghiêm trọng hơn đó là dẫn tới các triệu chứng chuột rút cơ bắp và rối loại nhịp tim bị.

Vì thế, giải pháp hữu hiệu được các nhà sản xuất công nghệ lọc nước RO đưa ra đó là là bổ sung thêm các lõi tạo khoáng nhằm mục đích bù lại lượng khoáng chất mất đi. Song giải pháp nhân tạo này lại không có nhiều tác dụng trong công đoạn  tái tạo lại lượng khoáng tự nhiên trong nước. Do vậy mà công nghệ RO ngày nay ngày càng không được sự tin dùng từ tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyên dùng.

nước vĩnh hảo

Đối với ứng dụng, những nguồn nước tự nhiên hoặc là các nguồn nước không sạch như ở nông thôn, thì công nghệ RO vẫn có thể phát huy được các tác dụng của nó khi chúng có thể xử lý được hầu như tất cả nước đầu vào, hoặc thậm chí các lõi lọc RO đặc biệt còn có thể lọc được cả muối, tuy nhiên đây không phải là giải pháp tối ưu do chi phí cao đối với người dân nghèo.

Công nghệ lọc RO

Công nghệ RO thường được sử dụng với mục đích tạo ra nước tinh khiết đóng chai như nước khoáng vĩnh hảo, do vậy việc sử dụng lâu dài nước uống đóng chai được nhận xét không phải là điều tốt cho sức khỏe mặc dù hầu hết các nhà sản xuất đều khẳng định đó là nước đóng chai có đầy đủ khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tốt nhất là bạn không nên lạm dụng nước đóng chai, nước đóng bình, nhất là các loại nước đóng chai đóng bình không rõ thương hiệu, những loại nước không đạt chất lượng. Các loại sản phẩm nước đóng chai để dài ngày thậm chí những loại nước này còn bị tái nhiễm vi sinh, thôi nhiễm các chất độc hại từ vỏ nhựa. Đặc biệt vị của nước đóng chai thường nhạt vì lý do không đủ khoáng chất hoặc lợ do bù khoáng nhân tạo.