nuoc uong vinh hao

Quy trình sản xuất và tiêu chuẩn chất lượng của nuoc uong Vinh Hao

Nuoc uong Vinh Hao là một thương hiệu nước uống đã tồn tại hơn 80 năm trên thị trường Việt Nam. Các sản phẩm nước uống Vĩnh Hảo có thể kể đến như nước khoáng có gas (trước đây gọi là nước suối Vĩnh Hảo), nước khoáng không có gas và nước khoáng ngọt. Sản phẩm được người tiêu dùng đặc biệt yêu thích là nước khoáng chanh có hương vị riêng và mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

nuoc uong vinh hao

Quy trình sản xuất nuoc uong Vinh Hao

Sản phẩm nuoc uong Vinh Hao hiện nay được sản xuất gần nơi khai thác là nguồn nước khoáng Vĩnh Hảo, xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận để đảm bảo giữ nguyên được lượng khoáng chất có lợi. Bằng cách sử dụng dây chuyền thiết bị tự động nhập khẩu từ Hoa Kỳ, quy trình sản xuất nuoc uong Vinh Hao phù hợp với các yêu cầu sản xuất nước khoáng đóng chai theo quyết định số 02/2005/QĐ-BYT, ngày 07/01/2005.

Tuy rằng sản xuất ngay tại nơi khai thác sẽ giảm chi phí nhiều hơn nhưng điều này sẽ vi phạm Luật Khoáng Sản của quốc gia. Ý thức đước sự quan trọng của môi trường, Vĩnh Hảo nhận thấy rằng xây dựng cơ sở sản xuất ở vị trí như vậy có thể gây ô nhiễm và hỏng nguồn nước nên cơ sở sản xuất chỉ được đặt gần cùng với việc tuân thủ nghiêm ngặt khâu đảm bảo xử lý nguồn thải không ảnh hưởng đến môi trường.

nuoc uong vinh hao

Nuoc uong Vinh Hao có thể tự hào khẳng định rằng Vĩnh Hảo là nhãn hiệu nước khoáng Việt Nam đầu tiên được cấp chứng nhận hợp tiêu chuẩn ISO 9002:1994. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm rằng các sản phẩm nước Vĩnh Hảo đã được quản lý và kiểm soát theo các tiêu chuẩn của ngành vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tiêu chuẩn chất lượng nuoc uong Vinh Hao

Thời gian đầu, khi nuoc uong Vinh Hao mới được tung ra thị trường, người Pháp đã mệnh danh nước uống Vĩnh Hảo là Vichy Đông Dương. Điều đó có nghĩa rằng họ hoàn toàn đồng ý với chất lượng và nguồn gốc tuyệt vời của sản phẩm nước này. Chất lượng nuoc uong Vinh Hao đã được nghiên cứu và kiểm duyệt bởi nhiều nhà khoa học từ năm 1919 cho đến hiện nay:

  • Năm 1919, dược sĩ Gabinel Lambert đã đưa ra nhận xét rằng: nước khoáng Vĩnh Hảo là loại nước khoáng Bicarbonate Natrium, có tính chất tương tự như nước khoáng Vichy hay Vals của Pháp.
  • Ngày 30/4/1920, bác sĩ bác sĩ Labill, viện trưởng viện Pasteur Sài gòn cũng có nhận định tương tự
  • Đến ngày 18/2/1956, tạp chí Phân tích viện Pasteur khẳng định lại một lần nữa về chất lượng nước khoáng Vĩnh Hảo
  • Năm 1988, tiến sĩ Pavel Hoope của Tiệp Khắc đã đưa ra kết luận về thành phần của nuoc uong Vinh Hao như sau: nước khoáng Vĩnh Hảo có tổng chất rắn hoà tan là 3,6 gr/lít, và thành phần khoáng chất hoà tan tự nhiên giống như nước khoáng Javi-Jako (Tiệp Khắc) và Borjomi (Ukraina)

nuoc uong vinh hao

Từ thời gian đầu cho đến hiện nay, chất lượng nước khoáng Vĩnh Hảo hầu như không thay đổi, và không phụ thuộc vào thời gian khai thác nguồn nước trong năm. Tuy nhiên, Vĩnh Hảo không dừng lại ở đó, chúng tôi luôn luôn phấn đầu và ngày càng cải tiến quy trình sản xuất, đầu tư trang thiết bị để cung cấp những sản phẩm tốt nhất đến với người tiêu dùng.