nước tinh khiết

Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết

Sử dụng nước đóng chai đang trở thành một xu hướng trong cuộc sống hiện đại. Từ những hộ gia đình cho đến văn phòng công sở, các doanh nghiệp hay tập đoàn đều sử dụng sản phẩm nước uống đóng chai từ nhiều hãng khác nhau. Tuy nhiên, rất nhiều người chưa phân biệt được sản phẩm nước khoáng với nước tinh khiết cũng như những công dụng của chúng.

nước tinh khiết
Đặc điểm giống nhau giữa nước khoáng và nước tinh khiết

Nếu nhìn sản phẩm nước khoáng và nước tinh khiết bằng mắt thường, người tiêu dùng khó có thể phân biệt được sự khác nhau giữa 2 sản phẩm này. Nước khoáng và nước tinh khiết đều là những sản phẩm vô khuẩn, tiệt trùng và trong suốt. Vì vậy, nếu không đọc kỹ các thông tin in trên bao bì chai, đa số người tiêu dùng không thể xác định được đâu là chai nước khoáng và đâu là chai nước tinh khiết.

Đặc điểm khác nhau giữa nước khoáng và nước tinh khiết

Chúng ta có thể phân ra một số tiêu chí để phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết như nguồn gốc, thành phần, công dụng và vị.

Nước tinh khiết là nguồn nước bình thường (nước sông, giếng, nước sinh hoạt) được xử lý tiệt trùng, qua nhiều công đoạn tinh lọc để nước không còn cặn bẩn. Nước khoáng có nguồn gốc từ những dòng nước chảy ra những tầng địa chất có chứa một số nguyên tố, khí tự nhiên, hợp chất khoáng…Nước khoáng phải được đóng chai tại nguồn khai thác, không qua xử lý để đảm bảo giữ nguyên được những khoáng chất tốt, thay vào đó, nước sẽ trải qua một số công đoạn để đảm bảo vô trùng.

nước tinh khiết

Nước tinh khiết không chứa khoáng chất còn nước khoáng thì lại chứa một số khoáng chất có lợi cho sức khỏe của người tiêu dùng. Những khoáng chất này có hàm lượng ổn định và đảm bảo theo quy định của Việt Nam cũng như những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của thế giới.

Nước tinh khiết có tác dụng giải khát đơn thuần. Trong khi đó, nước khoáng vừa có tác dụng giải khát vừa có tác dụng cung cấp những nguyên tố vi lượng, khoáng chất như Natri, Kali, Magie, Canxi….có lợi cho sức khỏe, chữa bệnh cũng như làm đẹp. Tuy nhiên, nước khoáng không thể thay thế được nước tinh khiết và ngược lại.

Khi uống nước, các bạn có thể thấy rằng nước tinh khiết không màu, không mùi, không vị trong khi nước khoáng tạo cảm giác sảng khoái hơn một chút, tê tê ở đầu lưỡi, có vị ngọt hoặc vị mặn tùy theo từng sản phẩm.

Ngoài những tiêu chí trên, các bạn có thể lắc nhẹ để phân biệt: nước khoáng sẽ sủi nhiều bọt khí khi lắc còn nước tinh khiết thì không.

Một số lưu ý khi sử dụng nước khoáng và nước tinh khiết

  • Nước khoáng được khuyến khích dành cho người tập thể thao hoặc phải lao động ra nhiều mồ hôi, người bị tiêu chảy cấp để bù điện giải. Với người bình thường thì có thể sử dụng nước khoáng có nồng độ thấp hơn.
  • Đối với trẻ sơ sinh, bạn nên sử dụng nước tinh khiết để pha sữa, tránh dùng nước khoáng vì chức năng thận của bé còn yếu.
  • Uống nhiều nước vào buổi sáng và hạn chế uống vào buổi tối.

nước tinh khiết

Vĩnh Hảo cung cấp các sản phẩm nước khoáng Vĩnh Hảo, nước tinh khiết Vĩnh Hảo đảm bảo chất lượng vệ sinh, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn. Hãy liên lạc với chúng tôi khi các bạn có nhu cầu để được sử dụng những dịch vụ tốt nhất.