các loại nước tinh khiết

Phân biệt các loại nước tinh khiết, nước khoáng và nước máy

Trong cơ thể con người, nước chiếm đến 60-70%, do vậy, nước là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống. Nước đóng vai trò dẫn truyền dinh dưỡng đi khắp cơ thể, điều hòa nhiệt độ, bôi trơn các khớp xương, nuôi sống bộ não và đối với phái đẹp, nước là nguyên liệu giúp làn da luôn tươi trẻ, căng mịn và tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, mỗi loại nước uống lại có những đặc điểm và công dụng khác nhau. Liệu bạn có thể phân biệt các loại nước tinh khiết, nước khoáng và nước máy hay không?

các loại nước tinh khiết

Sự khác nhau giữa các loại nước tinh khiết, nước khoáng và nước máy

Chúng ta sẽ điểm qua một số đặc điểm khác nhau giữa các loại nước tinh khiết, nước khoáng và nước máy nhé:

  • Nước máy là nước thủy cục, nước đã được tinh lọc qua các nhà máy nước. Nước máy thường được sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày và để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn cần đun sôi nước máy trước khi uống.
  • Nước tinh khiết: là nước được lấy từ các nguồn nước ngầm, nước máy…và phải trải qua rất nhiều công đoạn xử lý, tinh lọc, khử trùng…trước khi đóng vào chai và đưa đến tay người tiêu dùng. Trong quá trình sản xuất, nước tinh khiết hầu như không còn chút khoáng chất cũng như các yếu tố vi lượng nào cả. Nước tinh khiết được sử dụng để giải khát, bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể.
  • Nước khoáng: là nước được khai thác từ những nguồn nước khoáng ở sâu trong các tầng địa chất hay nước suối. Nước khoáng chứa rất nhiều khoáng chất và các yếu tố vi lượng cho lợi cho cơ thể như: Canxi, Magie, Kali, Natri…Đây đều là những khoáng chất tự nhiên nên cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ. Nước khoáng thường được sử dụng để bù chất điện giải, bổ sung lượng khoáng chất có lợi cho cơ thể và giải khát, nước khoáng đặc biệt có lợi đối với những người phải hoạt động mạnh, ra nhiều mồ hôi.

các loại nước tinh khiết

Như vậy, các bạn đã có thể nhận biết được những đặc điểm khác biệt cơ bản giữa các loại nước tinh khiết, nước khoáng và nước máy rồi.

So sánh chất lượng các loại nước tinh khiết và nước khoáng trên thị trường

Về cơ bản, các loại nước tinh khiết và nước khoáng khi đưa ra thị trường đều phải đáp ứng tiêu chuẩn khử trùng và sạch. Như đã đề cập ở trên, sự khác nhau rõ rệt nhất giữa các loại nước tinh khiết và nước khoáng là thành phần hóa học. Nước tinh khiết nghèo các chất khoáng vi lượng còn nước khoáng thì hoàn toàn ngược lại. Bên cạnh đó, nước khoáng có tác dụng giải khát hiệu quả hơn so với nước tinh khiết.

Tuy nhiên, đối với những người bị suy thận, cao huyết áp và hội chứng thần kinh nên hạn chế dùng nước khoáng. Mặt khác, các công trình nghiên cứu khoa học lại đưa ra cảnh báo rằng việc sử dụng nước tinh khiết thường xuyên lại không tốt cho sức khỏe.

các loại nước tinh khiết

Do vậy, bạn nên sử dụng song song cả 2 sản phẩm nước uống này để có thể duy trì được sự dẻo dai của cơ thể. Trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp nước uống uy tín, Vĩnh Hảo là một trong số những công ty như vậy. Vĩnh Hảo cung cấp các loại nước tinh khiết, nước khoáng Vĩnh Hảo đảm bảo vệ sinh an toàn chất lượng cùng với những dịch vụ đi kèm tốt nhất. Hãy liên lạc với Vĩnh Hảo bất kỳ khi nào các bạn có nhu cầu!