nước khoáng vĩnh hảo giả

Nước khoáng vĩnh hảo giả

Theo phản ánh của một hộ gia đình về việc nước khoáng vĩnh hảo giả như sau: “Gia đình tôi có sử dụng nước tinh khiết Vihawa thuộc Công ty Cổ phần Nước khoáng Vĩnh Hảo trong khoảng hơn hai năm thì mới đây khi uống ngửi nước có mùi hôi. Chúng tôi đã báo công ty xuống kiểm tra thì mới phát hiện là loại nước dởm tuy nhiên sự việc kéo dài đến nay vẫn chưa giải quyết xong”.

nước khoáng vĩnh hảo giả

1. Nước khoáng vĩnh hảo giả

Sự việc như Thành kể lại: Ông gọi điện thoại vào số 08.3711…. vào khoảng hoảng tháng 4-2010, của Nhà máy sản xuất nước tinh khiết Vihawa để hỏi mua sản phẩm nước uống thì ông đã được nhân viên nơi đây cung cấp hai số điện thoại đó là: 08.3715… và 098959… thuộc một đại lý đóng trên quốc lộ 1A (thuộc quận 12). Ngày hôm sau, đại lý này đã chở đến nhà ông Thành bảy bình nước Vihawa loại 20 lít, có  giá là 30.000 đồng/bình. Tính ra cứ mỗi tháng thì gia đình ông đã sử dụng trên 20 bình nước để phục vụ cho việc nấu nướng và ăn uống, sinh hoạt trong gia đình.

nước khoáng vĩnh hảo giả

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nhiều lần người nhà ông ngửi thấy nước có mùi lạ song cũng vì quá tin tưởng sự uy tín của Công ty Vĩnh Hảo nên không để ý đến trường hợp nước khoáng vĩnh hảo giả. Cho đến ngày 24-6-2012, thì lúc này ông Thành thấy nước có mùi hôi của rong rêu, và gia đình ông không thể uống được, khi ông bắt đầu kiểm tra lại nắp bình thì lại không thấy in ngày sản xuất và hạn sử dụng. Ngay sau đó, ông đã gọi điện cho đại lý cung cấp nước kêu mua thêm bảy bình nữa thì tất cả những bình mới này cũng không có ngày sản xuất và hạn sử dụng được ghi.

2. Cơ quan vào cuộc điều tra nước khoáng vĩnh hảo giả

Khi gia đình ông điện thoại lên Công ty Cổ phần Nước khoáng Vĩnh Hảo phản ánh sự việc, lúc này các nhân viên của công ty đã xuống và chở ba bình nước này về để kiểm tra. Khoảng hai ngày sau đó, đại diện công ty này đã đến nhà và xác nhận toàn bộ số nước trên là giả, và cho biết thêm loại nước khoáng vĩnh hảo giả này không phải sản phẩm của công ty sản xuất và xin được đổi cho ông 10 bình khác.

nước khoáng vĩnh hảo giả

3. Giải quyết vụ việc nước khoáng vĩnh hảo giả

Tuy nhiên Ông Thành không đồng ý cách giải quyết này mà yêu cầu công ty sớm làm sáng tỏ nguồn gốc của những bình nước giả trên và bắt buộc công ty phải bồi thường thiệt hại sức khỏe cho cả gia đình ông. “Vị đại diện của công ty hứa sẽ trả lời sớm tuy nhiên sau đó lại không thấy có phản hồi. ông có gọi điện ra trụ sở chính của công ty thì nhận được câu trả lời đó là đang điều tra, khi nào xong thì sẽ giải quyết. Cho đến vài tháng sau, khi ông hỏi lại thì công ty có văn bản trả lời rằng: Đại lý đã cung cấp nước giả cho ông không phải là nhà phân phối chính thức của công ty Vĩnh Hảo và đề nghị ông lên gặp đại lý để được thương lượng. Vài ngày sau đó, chủ đại lý có đến nhà bồi thường thiệt hại 5 triệu đồng tuy nhiên ông không đồng ý” – theo ông Thành cho biết thêm thông tin về vụ nước uống vĩnh hảo.