các loại nước đóng chai

Nên chọn các loại nước đóng chai nào tốt nhất?

Hiện nay, có rất nhiều các loại nước đóng chai với đa dạng mẫu mã, chủng loại, tính chất và công dụng. Những loại nước đóng chai này cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng theo mỗi nhu cầu hay sở thích. Tuy nhiên, trước vô vàn sản phẩm và không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều này đòi hỏi người tiêu dùng phải sở hữu một số kiến thức cơ bản để đưa ra những chọn lựa hợp lý, sử dụng sản phẩm có chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu bản thân với một mức chi phí hợp lý nhất. Với một số chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn chọn được loại thức uống đóng chai đảm bảo.

các loại nước đóng chai

Nhãn mác và nguồn gốc xuất xứ các loại nước đóng chai

Đầu tiên bạn cần chú đó là phần nhãn mác của các loại nước đóng chai. Nên ưu tiên chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đến từ các thương hiệu nổi tiếng và uy tín. Phần nhãn mác cần sạch sẽ, trình bày bắt mắt và chỉn chu, thể hiện được tính trang trọng. Đặc biệt phần mãn cần phải ghi rõ các thông tin, nguồn gốc xuất xử của sản phẩm, thành phần sản phẩm, phần hướng dẫn sử dụng hay cách bảo quản… Những thông tin đó sẽ thể hiện được sự minh bạch của sản phẩm cũng như của các đơn vị sản xuất hay hân phối. Bạn không nên sử dụng các loại nước đóng chai có nhãn hiệu mập mờ, không ghi rõ nguồn gốc, thông tin in trên nhãn mác có sự hạn chế hay mơ hồ.

Hình thức vỏ chai của các loại nước đóng chai

Tiếp đến bạn cần quan tâm đến hình thức hay loại vỏ chai nhựa của các loại nước đóng chai. Vỏ chai nước khi cầm phải tạo được cảm giác cứng cáp và chắc chắn. Điều này thể hiện một phần chất lượng của sản phẩm, cũng như việc đạt tiêu chuẩn về các phương diện trọng lượng. Đạt tiêu chuẩn trọng lượng là yếu tố cơ bản giúp đánh giá chất lượng và loại hình nước uống cao cấp hay trung bình mà nhà sản xuất hướng đến. Các vỏ chai nhựa phải có độ trong suốt cao khi nhìn, tính phản quang khi bạn đưa ra nới có ánh sáng mặt trời. Đây là tiêu chí chứng minh vỏ chai được sản xuất bằng nhựa nguyên chất, loại nhựa chuyên dùng phục vụ cho các ngành dược phẩm hay thực phẩm. Loại nhựa này sẽ giúp hạn chế tình trạng nước uống bị nhiễm các kim loại nặng có nhiều trong các nhựa tái chế.

các loại nước đóng chai

Nắp chai của các loại nước đóng chai

Việc xem xét phần nắp chai của các loại nước đóng chai khi chọn lựa cũng quan trọng không kém. Phần nắp chai sản phẩm chất lượng thường có độ dày, được sản xuất từ loại nhựa pha màu đẹp, không bị gợn đục, đồng thời không xuất hiện những chấm li ti khác màu. Những loại nước đóng chai kém chất lượng thường có nắp đóng chai không đạt tiêu chuẩn an toàn, có thể gây nhiễm bẩn cho nước. Mặt khác, các loại nắp đóng chai kém chất lượng sẽ dễ bị tình trạng bung tét ở phần cạnh nắp nếu đóng nắp nhiều lần, dẫn đến tình trạng nước chảy ra ngoài.

các loại nước đóng chai

Với những ý kiến trên sẽ giúp bạn chọn được loại nước đóng chai đảm bảo an toàn. Nhưng trên hết bạn nên ưu tiên chọn những nước đóng đến từ những thương hiệu uy tín như nước khoáng Vĩnh Hảo, không chỉ có mùi vị ngon mà còn an toàn cho sức khỏe.