bình lọc nước uống

Cách chọn bình lọc nước uống gia đình tốt

Hiện nay, dòng sản phẩm máy lọc nước gia đình ngày càng được sử dụng phổ biến. Có nhiều dòng máy lọc nước nhưng không phải loại nào cũng tốt, cũng đảm bảo chất lượng như quảng cáo. Thế nên trước khi quyết định mua bình lọc nước uống, bạn nên tìm hiểu và ghi nhớ một số điều đáng chú ý sau đây.

bình lọc nước uống

Khi chọn bình lọc nước uống nên chú ý đến cấp độ lọc

Mỗi dòng máy lọc nước khác nhau sẽ sử dụng các cấp độ lọc khác nhau. Có dòng máy có 3 giai đoạn cấp lọc lại có dòng máy có 5 giai đoạn hoặc nhiều hơn. Số cấp độ lọc càng nhiều thì càng đảm bảo chất lượng nước. Bạn có thể căn cứ vào mục đích sử dụng để chọn cấp độ lọc. Nếu lọc nước uống thì nên chọn các dòng máy có nhiều cấp độ lọc. Nếu lọc nước để nấu ăn hoặc sử dụng thông thường thì có thể chọn các dòng sản phẩm có ít cấp độ lọc hơn. Và đương nhiên dòng sản phẩm có nhiều cấp độ lọc sẽ có giá thành cao hơn các dòng sản phẩm khác. Bởi vậy ngoài mục đích sử dụng, bạn còn phải căn cứ vào điều kiện kinh tế của gia đình.

bình lọc nước uống

Những điểm cần lưu ý khi chọn bình lọc nước uống gia đình

–  Khi chọn mua bình lọc nước uống bạn nên kiểm tra chứng chỉ chất lượng xem thử dòng sản phẩm ấy có đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn vệ sinh hay không. Đầu tiên là kiểm tra các chứng nhận toàn cầu như nhãn hiệu Glold Seal của hiệp hội chất lượng nước WQA (Mỹ), kế đến là tổ chức Vệ sinh Môi trường Quốc gia NSF (Mỹ) đối với hệ thống RO hoặc UV,… vì có nhiều nhà phân phối chạy theo lợi nhuận nên chọn cách nhập khẩu linh kiện từ Trung Quốc về và lắp ráp.

– Khi mua bình lọc nước uống, bạn cần phải chú ý đến lượng nước thải ra trong quá trình lọc. Lượng nước thải càng ít thì máy lọc nước đó càng hoạt động hiệu quả và đạt chất lượng cao. Theo tiêu chuẩn bình thường thì lượng nước thải chiếm khoảng 25% đến 30% lượng nước nguồn được đưa vào lọc. Tuy nhiên, có nhiều khách hàng sau khi dùng sản phẩm đã phản ánh lượng nước thải của họ lên đến tỷ lệ 40/60, thậm chí đến 60/40.

bình lọc nước uống

– Nếu có điều kiện bạn nên chọn các dòng máy có van đóng tự động (còn gọi là van ASO). Tác dụng của van ASO là ngăn chặn và dừng quá trình lọc khi bể chứa đã đạt đến công suất tối đa của nó. Ngoài ra, nó còn làm giảm lượng nước nguồn chảy vào.

– Số tiền mua bình lọc nước uống không nhỏ và mỗi năm bạn còn phải tốn một khoảng phí để thay lõi.

– Hiện nay, các lõi lọc đều được nhập khẩu, chủ yếu từ Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia… Để tránh mua phải máy lọc nước kém chất lượng, hàng giả, bạn nên xem kỹ nhãn nơi sản xuất, các nhãn tiêu chuẩn chất lượng.