bình nước uống gia đình

Bình nước uống gia đình

Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên với thực trạng hiện nay nguồn nước ở nhiều nơi lại bị ô nhiễm, vì thế nhiều gia đình đã phải tìm đến các thiết bị lọc nước sạch như một giải pháp phổ biến cho bình nước uống gia đình và hiệu quả các bình nước này để lọc nước..

bình nước uống gia đình

1. Thiết bị lọc nước bình nước uống gia đình

Do vậy, các nhà sản xuất thiết bị lọc nước thường xuyên cường điệu hóa các nguy cơ của nước sinh hoạt khiến cho mọi người càng cảm thấy hoang mang, cảm thấy lo sợ về sức khỏe nhằm mục đích đó là để bán được thật nhiều sản phẩm bình nước uống gia đình.

Với các nguồn nước hiện nay, thì lọc nước là rất cần thiết, nhưng cũng cần phải hiểu rõ được bản chất của từng loại nước và cũng như phải hiểu rõ từng loại thiết bị lọc để có thể chọn cho đúng loại thiết bị tốt nhất cho gia đình bạn.

2. Công nghệ lọc nước bình nước uống gia đình

Hiện nay công nghệ lọc nước được chia làm 2 loại chính đó là công nghệ RO (công nghệ thẩm thấu ngược) đi cùng với các thương hiệu như Kangaroo, Karofi… và công nghệ thứ 2 đó là công nghệ Nano (công nghệ này sử dụng than hoạt tính, sợi bạc) với các như thương hiệu nổi tiếng như Barrier, Geyser…

bình nước uống gia đình

Tìm hiểu về công nghệ RO (Reverse Osmosis – công nghệ thẩm thấu ngược): Khi sử dụng màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ có thể loại bỏ hoàn toàn từ tạp chất tới khoáng chất ở trong nước khiến nó trở nên tinh khiết trông giống như nước cất. Vì thế đối với bình nước uống gia đình các khoáng chất tự nhiên rất có lợi cho cơ thể ở trong nước như là canxi, magie thì đã bị loại bỏ do đó việc sử dụng công nghệ này về lâu dài thường không có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, việc cơ thể con người hàng ngày phải nạp nhiều nước (số lượng khoảng 2 lít) tuy nhiên khi nước không còn khoáng chất cung cấp cho cơ thể thì lâu dần sẽ gây ra các tình trạng như là mệt mỏi, đau đầu, suy nhược, nghiêm trọng hơn đó là dẫn tới các triệu chứng chuột rút cơ bắp và rối loại nhịp tim bị.

Vì thế, giải pháp hữu hiệu được các nhà sản xuất công nghệ lọc nước RO đưa ra đó là là bổ sung thêm các lõi tạo khoáng nhằm mục đích bù lại lượng khoáng chất mất đi. Song giải pháp nhân tạo này lại không có nhiều tác dụng trong công đoạn  tái tạo lại lượng khoáng tự nhiên trong nước. Do vậy mà công nghệ RO ngày nay ngày càng không được sự tin dùng từ tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyên dùng.

bình nước uống gia đình

Đối với ứng dụng, những nguồn nước tự nhiên hoặc là các nguồn nước không sạch như ở nông thôn, thì công nghệ RO vẫn có thể phát huy được các tác dụng của nó khi chúng có thể xử lý được hầu như tất cả nước đầu vào, hoặc thậm chí các lõi lọc RO đặc biệt còn có thể lọc được cả muối, tuy nhiên đây không phải là giải pháp tối ưu do chi phí cao đối với người dân nghèo.

3. Công nghệ lọc RO bình nước uống gia đình

Công nghệ RO thường được sử dụng với mục đích tạo ra nước tinh khiết đóng chai như nước khoáng vĩnh hảo, do vậy việc sử dụng lâu dài nước uống đóng chai được nhận xét không phải là điều tốt cho sức khỏe mặc dù hầu hết các nhà sản xuất đều khẳng định đó là nước đóng chai có đầy đủ khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tốt nhất là bạn không nên lạm dụng nước đóng chai, nước đóng bình, nhất là các loại nước đóng chai đóng bình không rõ thương hiệu, những loại nước không đạt chất lượng. Các loại sản phẩm nước đóng chai để dài ngày thậm chí những loại nước này còn bị tái nhiễm vi sinh, thôi nhiễm các chất độc hại từ vỏ nhựa. Đặc biệt vị của nước đóng chai thường nhạt vì lý do không đủ khoáng chất hoặc lợ do bù khoáng nhân tạo.